EMERGENCY NOTICE

Sorry but this form will not work without cookies enabled. Please adjust your browser settings to enable cookies to continue. For more information on how to do this please see our.

 • The Leading Bilingual International School in Vietnam

  We are proud to be the only bilingual school in Ho Chi Minh City that is fully accredited by CIS (Council of International Schools).

  BVIS HCMC Trường Quốc Tế Song Ngữ

 • Confident and Independent Learners 

  Graduating with a global perspective in their learning and a great sense of pride in their heritage, our students are well-equipped to pursue their passions and ambitions wherever they choose to go.

  BVIS HCMC Trường Quốc Tế Song Ngữ

 • Inspiring Students to Succeed

  Our experienced, highly-qualified teachers ignite creativity and a love of learning in every student.

  BVIS HCMC Trường Quốc Tế Song Ngữ

 • A World-class Education

  The internationally recognised British curriculum coupled with traditional Vietnamese values makes our school unique and a very special learning environment.

  An unique and a very special learning environment at BVIS HCMC

 • Join Our School Today!

  Our friendly, committed Admissions team are pleased to assist you with any questions and requests in English, Vietnamese and Korean.

  BVIS Admissions enquiry | Quy trình tuyển sinh

 • An Exciting and Multicultural Environment

  Stay up to date with the many varied events that are regularly happening across our exciting school community.

  BVIS HCMC Trường Quốc Tế Song Ngữ

 • Get In touch with Us

  We look forward to welcoming you to our vibrant community.

  BVIS HCMC Trường Quốc Tế Song Ngữ

Introducing BVIS Ambitious Leaders

19 February 2016

Tại trường BVIS, chúng tôi tự hào về việc tạo dựng những cơ hội cho các em phát triển những kỹ năng lãnh đạo, trong lớp học và hơn thế nữa. Trong trường, các em đang phát triển để trở thành “Những nhà lãnh đạo đầy tham vọng” bằng nhiều cách khác nhau. Các em là những Anh hùng cộng đồng, làm việc cùng địa phương trong những dự án để cải thiện cuộc sống của những người xung quanh. Các em là những Đội trưởng đội Nhà  và những học sinh đại diện cho trường BVIS tại những giải thi đấu trong và ngoài Trường. Các em là những diễn viên và thành viên của đội ngũ làm nên những buổi trình diễn kịch huyền thoại hoặc những buổi sinh hoạt và những người trẻ làm việc không ngừng nghỉ để tạo niềm vui và mang những giây phút giải trí đến cho mọi người thông qua nghệ thuật. Các em là Hội học sinh  đã làm việc cật lực để cải thiện môi trường tại Trường cho mọi người và là những Lãnh đạo sân chơi hoặc bạn bè đã kiên trì hỗ trợ và chăm sóc cho những bạn học khác.

Là một của “Dự án Chim cánh cụt” Nhà trường đã hỏi các em đại diện của Hội Học sinh nhìn vào tương lai của mình và đây là những gì các em thấy được.

Andrew

Em tên Andrew, một học sinh lớp 13 đầy tham vọng và là thành viên của Hội học sinh. Khi còn nhỏ, em luôn bị cuốn hút bởi đời sống ở đại dương và những gì ở bên dưới nó, vì vậy em muốn trở thành nhà thủy sinh vật học. Sở thích của em bắt đầu với những chú cá heo dễ thương, khi em 12 tuổi. Khi em lớn hơn và trở nên am hiểu công nghệ trong việc sử dụng mạng internet, những sinh vật biển khác như cá mập và cá voi hấp dẫn em hơn nữa. Những nghiên cứu cá nhân đã tiết lộ rất nhiều thông tin thú vị, một số khá đáng lo ngại!

Em đã được rằng cá heo mũi chai bị săn bắt ở Taiji, Nhật Bản, cá voi hoa tiêu bị săn bắt ngoài khơi quần đảo Faroe ở Đan Mạch, những hoạt động lấy vi cá mập bất hợp pháp ở Trung Mỹ và thịt cá voi được bán ở chợ đen giữa Scandanavia và Nhật Bản. Ước mơ của em là có thể dừng việc săn bắt. Em hy vọng rằng “Dự án Chim cánh cụt” có thể giúp học sinh trường BVIS và công dân Việt Nam trở nên có ý thức và trách nhiệm trong tương lai. – Andrew, lớp 13.

Annie

Ben

Em tên Ben, học sinh lớp 9 trường BVIS. Em đang là một thành viên của Hội học sinh, một nhóm học sinh cố gắng cải thiện Trường. Em là thành viên của cộng đồng Trường trong 3 năm qua, vì vậy em cảm thấy em hiểu được các bạn và Trường.

Môn học yêu thích nhất của em là Toán, vì em cảm thấy được thử thách về tinh thần khi gặp câu hỏi toán khó. Em cũng thích chơi thể thao, vì nó mang lại lợi ích cho sức khỏe và sự kiên trì của em. Thể thao có thể rất cạnh tranh, nhưng em rất thích môi trường này. Em là một người có tính cạnh tranh cao và em thích được thử thách trí tuệ.

Công việc ước mơ của em là trở thành nhà khoa học công nghệ. Tuy nhiên, em muốn trở thành người quản lý của một công ty công nghệ, vì em có thể tự hỗ trợ cho cuộc sống hằng ngày và yêu thích công việc của mình. – Ben, lớp 9.

Chau Anh

Em tên là Châu Anh và em vào học tại trường BVIS từ tháng 08 năm ngoái và em đã rất may mắn khi được chọn làm đại diện lớp 6 cùng với Oscar và Vanessa, Năm nay, em và các bạn Annie, Thia được chọn để phát biểu cho lớp 7. Em nghĩ em mang đến niềm đam mê cho những ý tưởng và góp phần cải thiện môi trường cho các bạn. Mặt khác, em có sự quan tâm đến Lập trình và Nghệ thuật, em có tham vọng trở thành thực tập sinh cho Google hoặc trở thành học sinh của trường Nghệ thuật Parson. Những lúc rãnh rỗi, em thích đạp xe đạp, đọc sách, viết, tính toán và vẽ. – Châu Anh, lớp 7

Esme

Em tên Esme, học sinh lớp 9. Từ nhỏ đến lớp, em được chứng kiến công việc phẫu thuật hở môi và hàm, cho mọi người một nụ cười và vẻ bề ngoài xinh đẹp của bố mẹ. Vào thời điểm đó, em chỉ có thể nghĩ rằng bố mẹ em đang làm ảo thuật – biến khuôn mặt không bình thường trở thành một khuôn mặt mới. Bố mẹ làm điều đó mà không mong được nhận lại gì. Điều này đã truyền cảm hứng cho em để chọn con đường với ngành Y, đặc biệt là Nha khoa và Chỉnh hình để giúp trẻ em bất hạnh có một nụ cười mới.

Em phát hiện ra tình yêu với môn thể dục dụng cụ vài năm trước khi xem Thế vận hội, và em quyết định thử những động tác đơn giản. Sau khi nghiên cứu và tập luyện, em đã tìm thấy tài năng tiềm ẩn của mình. Đây là một môn thể thao tuyệt đẹp và duyên dáng, cân bằng và mạnh mẽ. Phái mất rất nhiều can đảm để hoàn thanh những động tác nguy hiểm của riêng bạn! – Esme, lớp 9

Ivy

Em tên là Ivy, hiện tại em đang là một thành viên trong Hội học sinh BVIS 2016. Em là một người hướng nội nhưng Hội học sinh đã cho em cơ hội được phát biểu, được thể hiện ý kiến của mình đến toàn trường, cũng như giúp những học sinh cần sự trợ giúp về học tập hoặc trong cuộc sống cá nhân. Ngoài ra, em thích chơi thể thao, đọc sách và chơi với các em nhỏ. Mục tiêu lớn nhất của em là trở thành một bác sĩ phẫu thuật trong tương lai, để có thể giúp nhiều người và chia sẻ những kinh nghiệm của mình với các em nhỏ các cùng ước mơ với em – Ivy, lớp 12

Jen

Hey, this is Jen talking! I’m a cheerful enthusiastic 15 year old girl from Vietnam. Like friends my age, phones and earphones are my ‘lover’ for life. I like going on social media such as Facebook, Instagram to keep in contact with this enormous world. I also love books. I finished the ‘Harry Potter’ series in three months, followed by that were ‘The Hunger Games’, ‘Divergent’, a bit of ‘I am Number Four’, and more. I know those are the typical characteristics you can find in almost every teenage girl, because I’m a part of it; but I’m also different from the ‘typical’ because….

First, I like to go to school. Yes, that’s me! I want to go to school because my friends are there, but also because I love learning new things every day. I also like to keep myself busy rather than sitting there doing nothing. So basically, I’d rather be spending my weekends doing homework more than having no homework to deal with, even though I keep on moaning about the amount of homework I have. Secondly, I love to learn about social and human behaviours, at the same time, I also like history and travelling. That leads to the result of me having no idea what I truly want to become. But I’m the one who lives for the present, so I will keep doing what I love and enjoy myself as much as I can. – Jen, Year 9

Khang

Em tên Khang, 12 tuổi đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh, cũng như những bạn đồng trang lứa, em có ước mơ trở thành một nhà sinh vật học; một nhà khoa học, tập trung vào gien động vật hoặc về môi trường. Khi em còn nhỏ, bố mẹ em đã tặng cho em một quyển sách về khoa học khổng lồ, mọi người có thể không tin nhưng em đã đọc hết quyển sách và nhớ được phần lớn những thông tin trong sách, đây là lý do tại sao khoa học là môn học yêu thích của em trong  nhiều năm từ khi em bắt đầu học tại trường BVIS vào năm 2011.

Em có một anh trai hiện đang du học tại Mỹ và đối với em mọi thứ rất thú vị và mới mẻ. Thú vị hơn cả là việc phải nói ngôn ngữ thứ hai của mình cả ngày, nghe một giọng mới, làm quen với khí hậu mới, v.v. Vì vậy, kế hoạch của em là sẽ theo anh mình đi du học ở Mỹ (hoặc có thể một đất nước khác). Với em, một nền giáo dục tốt là chìa khóa của sự thành công, nếu bạn có kiến thức và huấn luyện não của mình tốt, bạn sẽ thành công. Đây là một lý do nữa mà em muốn đi du học ở Mỹ, em muốn truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ để làm gì đó với cuộc đời họ. -  Khang , lớp 8

Kiet

Em tên Kiệt và trong thời gian rảnh em thích học những kỹ năng mới trong nhiếp ảnh; như việc chỉnh sửa ảnh. Âm nhạc là một trong những niềm đam mệ thật sự của em và em thường xuyên tham gia các lớp piano khi có thời gian rảnh để nuôi dưỡng tâm hồn nghệ thuật trong mình. Em là một chàng trai trẻ năng động, vì vậy em không thích ở nhà mà không có việc gì để làm, em thích tham gia những hoạt động ngoài trời. Để cải thiện kỹ năng quản lý của mình, em quyết định tham gia Hội học sinh và được giới thiệu nhiều ý tưởng mới bởi những thành viên khác. Mục tiêu của em là đóng góp nhiều hơn cho Hội học sinh trong tương lai để đảm bảo trường BVIS là một ngôi trường tuyệt vời để học tập. – Kiệt, lớp 11

Minh Anh

Em là một học sinh lớp 11. Sở thích của em là đá bóng, khoa học, và phim hoạt hình. Đó là lý do em tham gia đội tuyển bóng đá, câu lạc bộ khoa học, và dành phần lớn thời gian của mình xem phim hoạt hình. Em khá cởi mở và đang cố gắng rất nhiều để có cái nhìn tích cực với mọi thứ. Được là thành viên của Hội học sinh lần thứ hai, em luôn tìm kiếm cách để làm cho Trường trở nên một nơi vui vẻ hơn – Minh Anh, lớp 11
Nam

Nguyen Anh Phuong Nam is my name, a student in Year 13. This is my first year as a Student Council member. I have to say it was a great pleasure to be able to work with such great people and learn from them. It has been for a rather short period of time but it was pleasant knowing that every second I spent in the Student Council was worthwhile, judging by how much I was able to learn from it.

About me, I am a man of contribution. I find it rather boring not being able to make an impact in the society or at least the community in which I live in. I am talking about the sense of progress, the sense of motion. I dislike being idle for long and being unable to do anything. Being like that, I can get bored very easily. That is why I always look to experience new things. I would not shy away from challenges, I prefer to face them, it is much more satisfying. – Nam, Year 13

Bao An

Em tên Bảo An và em là học sinh lớp 2. Em muốn là một phần của Hội học sinh để có thể giúp mọi người. Em muốn đảm bảo rằng các bạn chơi tốt và tuân thủ những qui định của Trường – Bảo An, lớp 2

Bao Khanh

Em tên Bảo Khanh và em 7 tuổi. Em thích nghe nhạc và em muốn trở thành một đại diện của Hội học sinh vì em muốn làm những việc thú vị để giúp Trường trở nên tốt hơn nữa. Em đã rất thích việc làm những bông hoa cho thầy cô trước Ngày nhà giáo – Bảo Khanh, lớp 3

BQ

Em tên BQ và trong thời gian rảnh em thích chạy chơi vui đùa cùng các bạn. Em là một nhà lãnh đạo và trở thành đại diện cho Hội học sinh giúp em làm được việc này! – BQ, lớp 2

Chip

Em tên Chip, em đang học lớp 3 và con muốn trở trành một thành viên của Hội học sinh vì khi đó con có thể giúp sức vào việc xây dựng Trường ngày càng tốt đẹp hơn – Chip, lớp 3

Han

Em tên Ngọc Hân, học sinh lớp 5. Sở thích của em là vẽ tranh và mặc những bộ quần áo đẹp. Em cũng thích chơi điện tử và dành thời gian cùng gia đình và chú chó của em. Em rất tự hào khi được bầu làm thành viên của Hội học sinh vì với vai trò của mình em có thể giúp đỡ mọi người. Hoạt động yêu thích nhất của em trong năm học này là chào đón các bạn đến từ các cơ sở của trường BIS. Thật tuyệt vời khi được trò chuyện và nghe những câu chuyện, học hỏi về trường của các bạn và có những người bạn mới. – Ngọc Hân, lớp 5.

Hung

Em là Hùng, em đang học lớp 4. Em là đại diện của Hội học sinh từ hè, nhưng em rất thích công việc này. Em rất nghiêm túc trong vai trò của mình và em luôn cố gắng để trở thành một tấm gương cho các em nhỏ. Em muốn khuyến khích các bạn khác giữ kỷ luật và chơi cùng nhau. Là một đại diện của Hội học sinh, em đã làm việc chăm chỉ vào những giờ nghỉ trưa để đảm bảo chúng em có thể hoàn thành mục tiêu của mình – Hùng, lớp 4

Jenny

Em tên là Jenny và em đến từ thành phố Hồ Chí Minh. Em là một cô gái nhỏ xuất thân từ một gia đình luôn yêu thương và chăm sóc lẫn nhau với những ước mơ lớn. Em đang tập trung vào niềm đam mê của mình và tự hứa với bản thân trong tương lai em sẽ trở thành một nhà văn. Em sẽ là một tác giả cho ra đời những tuyệt phẩm được độc giả trên toàn thế giới biết đến. Em cũng rất thích nghe nhạc và vẽ. Mỹ thuật giúp em khám phá trí tưởng tượng của mình và em có thể tạo ra những thứ tuyệt vời.

Em là đại diện của Hội học sinh 2 năm nay và em rất thích được góp phần vào những sự kiện của Trường; ngày hiến chương Nhà giáo là một sự kiện đặc biệt. Em thích được làm việc với những em nhỏ và được cơ hội gặp gỡ những bạn khác đến từ những cơ sở khác. Năm nay, Hội học sinh rất bận rộn trong việc thay đổi Trường trở nên một nơi tốt hơn cho mọi người. – Jenny, lớp 6

Julia

Em là Julia, học sinh lớp 6. Khi em có thời gian rỗi em thích được đi du lịch; khám phá những địa danh mới, nơi mà em thích nhất hiện giờ là Thái Lan. Em cũng rất thích phim phiêu lưu. Em thích được làm đại diện Hội học sinh vì em muốn làm trường BVIS một nơi tốt đẹp hơn cho mọi người. Dự án được em yêu thích nhất là cải thiện thức ăn nhẹ và thử thức ăn. Thật tuyệt vời khi được nghe ý kiến của các bạn về những đề nghị của chúng em. – Julia, lớp 6

Jun Ann

I’m Jun Ann, a Year Four student. I love being my class Student Council representative because I get to do so many things that the other children don’t. It’s a responsible job and I feel quite special when I wear my uniform with the badge. I feel important and people listen to me when I tell them things. – Jun Ann, Year 4

Kevin

My name is Kevin, I’m 11 now. My hobbies are playing video games and dancing. I’ve enjoyed dancing since I was in year 3. I also love video games, I think almost all the teenage boys at my age like video games too. As a Student Council rep, I’ve worked hard to make the school better for everyone. We’ve had a busy year so far, I was surprised there was so much to do, as I thought the school was perfect before! My dreams, well, I think I’m going to try to take over my mum’s company, and at the same time I can be a dancer too. – Kevin, Year 6

Minh Anh

I am a student from Year 11. My hobbies are football, science, and cartoons. That is why I am involved with the football team, a science club, and spend most of my time watching cartoons. I am quite open-minded and try really, really hard to stay on the bright side of things. Being in the Student Council twice, I always seek to make the school a happier place. – Minh Anh, Year 11

Natasha

I’m Natasha. I’m eight years old and a student in Year Four. I love all of my friends and teachers. I was chosen as a Student Council rep by my friends in my class. My mission is to help them be happy in school. – Natasha, Year 4

Peter

My name is Peter. I am a pupil in Year Six. My hobbies are exploring the world and playing video games, like all other boys my age. In my free time I spend it with my family and friends. I enjoy being a Student Councillor because I can make the school better for everyone. I am very proud to be a Student Councillor because it’s like another, big family which I am a part of. We work together, play together and can also learn from each other. – Peter, Year 6

Phong

My name is Phong, I’m a Year Six pupil. I’m a House Captain who now works with the Student Council and ALEC; the idea is that it will help to make communication better. My favourite hobby is reading books and watching ‘The Simpsons’; which is hilarious. I love having the extra responsibility around the school, helping everyone to make the school better; I also love being famous! – Phong, Year 6

Ryan

Sam

My name is Samuel. I was born in a very small town called Cottonwood, in Idaho, USA. When I was 6 years old (2012), I moved to Vietnam. I began learning at BIS but my parents wanted me to learn Vietnamese, so I joined BVIS in 2013. At the beginning of my first year at BVIS (year 3), I was nervous, because I couldn’t speak any Vietnamese, and I was afraid that would never be able to speak it fluently.

Now I am in year 5, and I am speaking Vietnamese far better than I was at my first year here, and I feel much more confident in all Vietnamese subjects. I am glad that I moved to Vietnam, as it gave me a chance to learn a new language, make friends from in a completely new country, and see what it feels like to live on the other side of the world. I enjoy being my class Student Council rep as I – Sam, Year 5

Sophia

Susan

I am Susan, I’m in Year 3 and I’m eight years old. I like being a Student Councillor because I get to help people become better people. I feel really happy when I can help people. – Susan, Year 3

Vinh

My name is Vinh and I’m in Year Five. I really wanted to be a Student Councillor because I wanted to be a leader in the school; able to make changes. This year, the best thing about the Student Council was being able to change the snacks at break time. It took up a lot of time but we got to taste so many new and exciting things so it was worth it. – Vinh, Year 5

Thia

My name is Thia, I am currently 11 years old. I was born and have spent most of my life in Idaho, USA. I have been living in Ho Chi Minh City for about four years, since 2012. I am only half Vietnamese; my father is American, and my mother is Viet kieu- she immigrated to the US when she was very young.

In 2013, I started going to school at BVIS. I couldn’t speak or understand much Vietnamese, so Vietnamese classes were very challenging. Now I’m in year 7, and Vietnamese is much easier. This year I hope to make BVIS even better than it already is, during my time on the Student Council. – Thia Year 7

Categories