EMERGENCY NOTICE

Sorry but this form will not work without cookies enabled. Please adjust your browser settings to enable cookies to continue. For more information on how to do this please see our.

 • The Leading Bilingual International School in Vietnam

  We are proud to be the only bilingual school in Ho Chi Minh City that is fully accredited by CIS (Council of International Schools).

  BVIS HCMC Trường Quốc Tế Song Ngữ

 • Confident and Independent Learners 

  Graduating with a global perspective in their learning and a great sense of pride in their heritage, our students are well-equipped to pursue their passions and ambitions wherever they choose to go.

  BVIS HCMC Trường Quốc Tế Song Ngữ

 • Inspiring Students to Succeed

  Our experienced, highly-qualified teachers ignite creativity and a love of learning in every student.

  BVIS HCMC Trường Quốc Tế Song Ngữ

 • A World-class Education

  The internationally recognised British curriculum coupled with traditional Vietnamese values makes our school unique and a very special learning environment.

  An unique and a very special learning environment at BVIS HCMC

 • Join Our School Today!

  Our friendly, committed Admissions team are pleased to assist you with any questions and requests in English, Vietnamese and Korean.

  BVIS Admissions enquiry | Quy trình tuyển sinh

 • An Exciting and Multicultural Environment

  Stay up to date with the many varied events that are regularly happening across our exciting school community.

  BVIS HCMC Trường Quốc Tế Song Ngữ

 • Get In touch with Us

  We look forward to welcoming you to our vibrant community.

  BVIS HCMC Trường Quốc Tế Song Ngữ

Studying abroad - Parents' shares

01 April 2016

Chị Vũ Hậu Giang, Mẹ của bé Đào Gia Hân (Jenny), Y8

Khi Jenny học xong lớp 6 tại BVIS, gia đình của Jenny có ý định cho bé du học tại trường dạy chương trình Anh quốc ở Nga vì có người thân tại Nga và muốn bé có được trải nghiệm văn hóa và môi trường học tập tốt. Tuy nhiên, sau một thời gian học tại Nga, gia đình muốn bé trở về Việt Nam để có thể ở gần bên gia đình. Jenny mong muốn được quay trở về BVIS, nơi bé cảm thấy vui có bạn bè và thầy cô của mình.

parent interview1.      Anh/Chị có thể chia sẻ một vài lý do chính tại sao anh/chị lại quyết định gửi con mình đi du học sớm?

 

Thứ nhất, tôi muốn bé có cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh nhiều hơn. Khi qua nước ngoài học, bé có cơ hội kết bạn với bạn bè người nước ngoài nhiều hơn nên sẽ nâng cao khả năng nói tiếng Anh. Hơn nữa, trong cuộc sống thường ngày bé cũng phải sử dụng tiếng Anh nên sẽ giúp bé nói tốt hơn.


Thứ hai, khi chúng tôi qua Nga tham quan trường, nhận thấy môi trường học rất tốt và cơ sở vật chất của trường bên Nga rất tốt, học phí cũng rẻ hơn so với ở Việt Nam và các bé được đi dã ngoại cùng nhà trường tại các nước châu Âu rất nhiều

2.      Anh/Chị có lường trước được những khó khăn của con mình khi đi du học sớm hay không? Anh/Chị đã từng nghĩ đến những rủi ro nào xảy đến với con mình chưa?

Rủi ro với con thì chưa nghĩ đến. Tôi chỉ lo cho con nhiều hơn vì việc học tập và sinh hoạt thường ngày của bé, bé phải tự lập sớm và phải tự ý thức, tự giác thì tôi lo bé chưa làm được tốt, sợ bé lơ là, không tự giác học tập thì không theo kịp các bạn. Tôi cũng lo khi cho bé đi xa ba mẹ sớm thì tình cảm gia đình sẽ không được gắn bó chặt chẽ. Hơn nữa, khi tìm hiểu, tôi được biết chương trình học ở trường bên Nga, đặc biệt là chương trình tiếng Anh dễ hơn ở Việt Nam nên sợ bé không phấn đầu học tiếng Anh cho tốt.

 

3.      Những khó khăn nào mà con của anh/chị đã gặp phải khi bé đi du học ở độ tuổi còn rất nhỏ?

Bé phải tự lập, tự lo cho bản thân, tự nhắc nhở bản thân đi học, đi ngủ, ăn uống điều độ

. 

4.      Vì sao anh/chị lại quyết định chuyển con mình về lại trường quốc tế BVIS?

Gia đình nhận thấy chương trình học ở BVIS rất phù hợp, bé được thầy cô hỗ trợ trong việc học tập rất tốt và thân quen với bạn bè tại trường.

 

5.      Anh/Chị có những lời khuyên nào dành cho các phụ huynh cũng dự định gửi con đi du học sớm?

Tôi sẽ khuyên không cho bé đi du học sớm vì khi bé đi xa, tình cảm gia đình sẽ không gắn bó, bé thích làm theo ý mình khi bé còn quá nhỏ sẽ làm cho ba mẹ khó chỉ bảo bé, không nhắc nhở được bé. Khi sống một mình từ sớm, hình thành cái tôi quá lớn và ba mẹ không thể ngăn cản hay khuyên răn bé trong tất cả mọi việc.

Categories